Rieng bar Nông Trại Khoai
The Bar at Khoai District 4 Ho Chi Minh City, Vietnam

Nông Trại Khoai

★ Tiếng Việt ở dưới ★

Social distancing resulted in many bars and restaurants closing. That impacted my life a lot. I questioned the business prospects. As someone who managed several bars, I definitely sympathize with those in the F&B industry.

Today I’d like to write about a unique chain of bars in Saigon that has a cult following. Khoai Ruin Bar just opened a new location in District 4… right before social distancing began in Saigon. District 4 is filled with local style ‘restaurants’ specializing in cheap beer and seafood. I greatly enjoy that ambiance, but in my opinion, that’s also the reason why it lacks diversity. Not anymore because Khoai stands out. I sat down with Nông Trại Khoai‘s founder for a deep look at what it’s like to own a Budapest-style Ruin Bar in Saigon during difficult times.

In his words, Khoai is not a craft beer bar, even though it seems like that since they stock a wide variety of craft beers. It’s a beer bar.

With many options from different price ranges; a market gap between ‘low-end’ lager to much more expensive craft beers is filled. If you’ve ever been to the original Khoai on Phạm Viết Chánh street in Bình Thạnh district, you’ll know instinctively that the style of interior style is highly random. The concept relies on second-hand furniture and ‘eye-pleasing’ junk; cheaper and more realistic, financially, for a bar owner. If you visit Khoai often, keep your eyes open, because his creative staff members are constantly changing the ‘interior design’ in little ways to keep things fresh and unique.

“Something changes in Saigon every day. Why should we stay the same?” He questioned.

The motivation of choosing District 4 as Khoai’s third district stems from observation; it has changed dramatically in recent years. Highly notorious in yesteryears, District 4 has evolved from a feared ‘safe-haven’ for secret societies to a reborn plot of real estate gold; possibly spurred by its unique geography; smacked right between District 1 and 7. No doubt, authorities have worked hard to improve public safety. With new nouveau riche inhabitants, the desire for better drinking venues than your typical nhậu place has begun.

The virus, however, hit him hard. Shortly after an initial launch, Khoai D4 was shut down as a precaution. He is now optimistic, but still worried about a potential viral resurgence. I am too! To be honest. Looking around, many bars and restaurants have closed for good even with the relaxation of rules, and I believe the trend is continuing. He hopes for the future and believes that the sound business model of Khoai will work for every district in town. We’ll see! For now, we’ll just see you at Khoai.

★ ★ ★

Giãn cách xã hội làm nhiều quán bar và nhà hàng đóng cửa, và tác động rất nhiều đến cuộc sống của tôi. Tôi đã thử đặt những câu hỏi về những triển vọng kinh doanh. Giả sử tôi là một người quản lý vài quán bar, tôi chắc chắn sẽ đồng cảm rất nhiều với những người đang làm trong ngành Ẩm thực & Đồ uống.

Hôm nay tôi muốn viết về một chuỗi quán bar độc đáo ở Sài Gòn. Khoai vừa mở một điểm mới tại quận 4… ngay trước ngày bắt đầu việc giãn cách xã hội ở Sài Gòn. Quận 4 ngập tràn những “nhà hàng” mang hơi hướng địa phương chuyên về bia và hải sản giá rẻ. Tôi tuy hào hứng tận hưởng sự tuyệt vời này, nhưng cũng nhận thấy còn thiếu một điều: sự đa dạng. Không còn nữa đâu vì Khoai đã hạ cánh. Tôi đã ngồi nói chuyện với người sáng lập Nông Trại Khoai để có cái nhìn sâu sắc hơn về việc sở hữu một quán bia Ruin Bar kiểu Budapest ở Sài Gòn trong thời điểm khó khăn này.

Theo lời anh ấy, Khoai không phải là một quán bia thủ công, dù trong kho họ cũng có rất nhiều loại bia thủ công khác nhau.Đây là một quán bia.

Với nhiều sự lựa chọn cho các loại giá khác nhau; khoảng trống về giá cả giữa bia giá rẻ và bia thủ công mắc hơn đều được lấp đầy. Nếu bạn đã từng đến quán Khoai đầu tiên được mở trên đường Phạm Viết Chánh (Quận Bình Thạnh), bạn sẽ cảm nhận theo bản năng rằng phong cách nội thất rất ngẫu nhiên. Ý tưởng này dựa trên việc tận dụng lại đồ nội thất đã qua sử dụng và phối cho thuận mắt người nhìn; về mặt tài chính, rẻ hơn và thực tế hơn cho một chủ quán bia. Nếu bạn thường xuyên ghé Khoai, hãy quan sát xung quanh, bởi vì các bạn nhân viên thường xuyên sáng tạo liên tục thay đổi nội thất để quán luôn giữ được sự mới mẻ và độc đáo riêng của nơi này.

“Sài Gòn không ngừng chuyển động mỗi ngày. Tại sao chúng ta lại đứng yên?” Anh thắc mắc.

Việc chọn Quận 4 là nơi thứ ba để mở Khoai bắt nguồn từ việc theo dõi khu vực này; nó đã thay đổi đáng kể trong những năm gần đây. Rất nổi tiếng trong những năm qua, Quận 4 được biết đến là “nơi trú ẩn an toàn” và khét tiếng cho dân xã hội đen nay trở thành một nơi tái sinh vàng trong làng bất động sản; có thể kể đến bởi địa lý đặc biệt của nó; nằm giữa Quận 1 và Quận 7. Không còn nghi ngờ gì nữa, chính quyền đã nỗ lực cải thiện an ninh khu vực tốt hơn. Với những cư dân mới chuyển đến, họ bắt đầu mong muốn có những địa điểm uống bia giải trí lành mạnh hơn các quán nhậu thông thường.

Tuy nhiên, cơn dịch vừa qua đã ảnh hưởng trầm trọng đến anh ấy . Ngay sau khi vừa khai trương, Khoai Quận 4 đã ngừng hoạt động theo chủ trương của chính phủ. Hiện tại anh ấy lạc quan, nhưng vẫn lo lắng về sự hồi sinh của virus. Tôi cũng vậy! Thành thật mà nói, quan sát xung quanh, nhiều quán bar và nhà hàng đã đóng cửa ngay cả khi đã được nới lỏng giãn cách xã hội, và tôi tin rằng xu hướng này còn đang tiếp tục. Anh hy vọng vào tương lai và tin rằng mô hình kinh doanh của Khoai sẽ hoạt động hiệu quả cho các quận khác trong thành phố. Chúng ta cùng chờ xem! Còn bây giờ, chúng ta sẽ gặp nhau tại Khoai.

#nongtraikhoai #district4 Jhett Browne

Leave a Reply

Your email address will not be published.